the Classical Ballet “Swan Lake”

the Classical Ballet “Swan Lake”


Price (VND): 500000, 600000, 700000, 800000,  1000000   
Free delivery
more details: 0913489858, 0983067996
Performance duration (minutes): 1 hour(s) 45 min(s)
Break: 15

Organizer: the Vietnam National Opera & Ballet (VNOB)

Artistic Director: M.Sc, Emeritus Artist Tran Ly Ly

Music: Pyotr Ilyich Tchaikovsky

Conductor: Dong Quang Vinh

Choreographer: Le Ngoc Van

Perform: the Orchestra and Dancers of the Vietnam National Opera and Ballet

Soloists: Emeritus Artist Đàm Hàn Giang, Emeritus Artist Phan Lương, Thu Huệ, Diễm Quỳnh, Ngọc Cần,…

and Dancers of Vietnam National Opera and BalletHồ Thiên Nga được gọi là “ballet của những vở ballet’. Đây là tác phẩm ballet đầu tay của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Nga, Tchaikovsky. Ra đời năm 1877, nhưng cho đến nay, tác phẩm vẫn là niềm say mê của những ai yêu thích môn nghệ thuật này. Cho dù có nhiều trường phái dàn dựng khác nhau, nhưng quan trọng nhất là nó vẫn diễn tả được những tâm tư cháy bỏng trong mỗi con người: tình yêu thánh thiện, ước mơ cao cả, nỗi thất vọng và sự cám dỗ của đời thường.

Hồ Thiên Nga kể một câu chuyện tình bất diệt của hoàng tử Siegfried và công chúa Odette. Vì phép thuật của phù thủy, ban ngày Odette bị biến thành thiên nga, bơi lội trên hồ nước mắt và chỉ trở lại hình dạng con người vào ban đêm. Ma thuật của lão phù thủy chỉ biến mất nếu nàng Odette gặp được một người hết lòng yêu thương và chung thủy với nàng. Tình yêu mật ngọt của Siegfried và Odette đã trải qua nhiều bi kịch, thử thách bởi tà thuật, trong đó có sự góp mặt của Odile - con gái của gã phù thủy. Nhưng sau những dối trá, lẫn lộn và tha thứ, hoàng tử Siegfried và công chúa Odette cũng có một kết thúc hạnh phúc.

Chỉ đạo nghệ thuật: NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc VNOB

Nhạc trưởng: Đồng Quang Vinh

Biên đạo múa: Lê Ngọc Văn

Diễn viên múa: Quy tụ trên 100 diễn viên múa Ballet của VNOB, trong đó có nghệ sĩ khách mời Đoàn Vũ Minh Tú, nhiều nghệ sĩ  ưu tú như Đàm Hàn Giang, Phan Lương, Thu Huệ, Diễm Quỳnh, Ngọc Cần,…

Dàn nhạc: quy mô lớn, với trên 60 nhạc công biểu diễn live trong suốt vở diễn.

Nội dung Hồ Thiên Nga

Màn 1: Khu vườn trong lâu đài

Một khung cảnh bận rộn chuẩn bị cho sinh nhật Hoàng tử Siegfried. Những người bạn, giới quý tộc và quan chức triều đình nhảy múa chúc mừng Hoàng tử. Nữ hoàng đến mừng sinh nhật con trai với món quà là một chiếc cung Vàng và không quên nhắc nhở Hoàng tử đã đến lúc tìm kiếm người bạn đời cho mình. Chưa rung động trước một ai, Siegfried vẫn khát khao tìm kiếm cho mình một tình yêu đích thực. Màn đêm buông xuống. Nhìn thấy đàn thiên nga đang sải cánh trên mặt hồ xa xa, chàng cảm thấy vô cùng ấn tượng. Cầm chiếc cung Vàng, Hoàng tử thẳng bước đến ven hồ.

Màn 2: Ven hồ

Hoàng tử Siegfried choáng ngợp bởi sự xuất hiện của công chúa Odette bị hóa thành thiên nga xà xuống mặt hồ. Cô cùng những người hầu của mình mắc vào lời nguyền của Rothbart, một sinh vật nửa người nửa chim, mang trong mình sức mạnh phù thủy. Các cô chỉ có thể trở lại làm người mỗi khi màn đêm buông xuống. Chỉ có lời thề của tình yêu đích thực mới có thể giải được lời nguyền này. Bằng tình yêu chân thành, Hoàng tử Siegfried đã khiến công chúa Odette tin tưởng trao trọn trái tim mình cho chàng. Nhưng sự ghen tuông đã khiến Rothbart tìm mọi cách chia rẽ hai người, đưa Odette ra đi, để lại Siegfried một mình với nỗi cô đơn và tuyệt vọng.

Màn 3: Lâu đài

Lễ kỷ niệm sinh nhật Hoàng tử. Đây cũng là thời điểm Siegfried sẽ lựa chọn người bạn đời của mình, trong số rất nhiều công chúa có mặt tại đó, để cùng trị vì ngôi báu. Không ai biết tình yêu bí mật Hoàng tử đã dành trọn cho Odette. Bỗng nhiên, một ánh chớp sáng lòa với sự xuất hiện của Rothbart và con gái Odile, mang vẻ đẹp giống hệt Odette. Nét quyến rũ của Odile đã làm Hoàng tử Siegfried say đắm và rơi vào vòng tay ma quái, đánh mất lời thề chung thủy với Odette. Khi tuyên bố lấy Odile làm vợ, Siegfried mới nhận ra sự hiểu lầm tai hại ấy qua tiếng cười của Rothbart và sự đau khổ đầy tuyệt vọng của Odette trong đôi cánh thiên nga. Chàng, giận dữ và thất vọng, chạy ra khỏi lâu đài để tìm đến với Odette.

Màn 4: Ven hồ

Tuyệt vọng, Odette trở về hồ nước cùng những nàng thiên nga. Còn Siegfried, lòng đầy đau khổ, chạy đến hồ nước để cầu xin Odette tha thứ. Nhưng Rothbart xuất hiện và cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác đã diễn ra. Cuối cùng, lời nguyền của Rothbart bị tình yêu chân thật của Siegfried và Odette phá vỡ. Những nàng thiên nga đã trở về với hình hài cô gái xinh đẹp. Hoàng tử Siegfried và Công chúa Odette hợp lại thành một cặp đôi hạnh phúc, mở đầu cho bình minh một ngày mới.

ACT I

Prince Siegfried arrives at his birthday celebration on the palace courtyards. Here, he finds all of the royal families and townspeople dancing and celebrating, while the young girls are anxiously seeking his attention. During the exquisite celebration, his mother gives him a crossbow. She informs him that because he is now of age, his marriage will be quickly arranged. Never fall in love to anyone, has Siegfried still found a true love. Night fall! Seeing swans flying on the lake, he felt extremely impressed. Holding the Golden bow, Siegfried walked straight to the edge of the lake.

ACT II

Prince Siegfried overwhelmed by the appearance of Princess Odette turned into swans which gently float across its surface. She and her servants were entangled with the curse of Von Rothbart, who happens to be disguised as Prince Siegfried’s mentor. It was Rothbart who turned her and the other girls into swans. The lake was formed by the tears of their parents’ weeping. She tells him that the only way the spell can be broken is if a man, pure in heart, pledges his love to her. The prince, about to confess his love for her, is quickly interrupted by the evil sorcerer. He takes Odette from Prince Siegfried’s embrace and commands all of the swan maidens to dance upon the lake and its shore so that the prince cannot chase them. Prince Siegfried is left all alone on the shore of Swan Lake.

ACT III

Prince’s birthday celebration. Although the ladies are worthy of his attention, he cannot stop thinking about Odette. Suddenly, a flash of light with the appearance of Rothbart and his daughter, Odile, on whom he has cast a spell to appear as Odette. The prince is captivated by her beauty and he dances with the imposter. Unbeknownst to Prince Siegfried, the true Odette is watching him from a window. The prince soon confesses his love to Odile and proposes marriage, thinking that she is Odette. Horrified, Odette flees into the night. Prince Siegfried sees the real Odette running from the window and realizes his mistake. Upon his discovery, Von Rothbart reveals to the prince the true appearance of his daughter Odile. Prince Siegfried quickly leaves the party and chases after Odette.

ACT IV

Odette has fled to the lake and joined the rest of the girls in sadness. Prince Siegfried finds them gathered at the shore consoling each other. He explains to Odette the trickery of Von Rothbart and she grants him her forgiveness. But Rothbart appears and the battle between good and evil takes place. In the end, the spell is broken and the remaining swans turn back into humans. Prince Siegfried and Princess Odette reunite as a happy couple, opening the dawn for a new day.

Relation News

Other Show

 
 
 

Product has added: