GRADIOSO with Pianist Luu Duc Anh

GRADIOSO with Pianist Luu Duc Anh


Price (VND): 200.000, 300.000, 500.000

Free delivery 
more details: 0983067996, 0913489858 
Performance duration (minutes): 2 hour(s)MAESTOSO PIANO SERIES NO.2: GRANDIOSO – CHƯƠNG TRÌNH ĐỘC TẤU PIANO CỦA LƯU ĐỨC ANH

 Tiếp nối Piano Series No.1: Reminiscenza, năm nay Maestoso tổ chức số thứ 2 với chương trình đọc tấu của pianist Lưu Đức Anh mang chủ đề Grandioso. Chương trình là sự trưng diễn màu sắc âm nhạc cổ điển đa màu đa dạng với những tuyệt phẩm của các nghệ sĩ piano nổi tiếng.

Program:

Franz Liszt

  • Isolde’s Liebestod (Isolde’s Love-death, after Wagner)
  • Schlaflos, Frage und Antwort (Sleepless, Question and Answer)
  • Nuages Gris (Gray Clouds)
  • Sonata in B minor S.178

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Johann Sebastian Bach/ Ferruccio Busoni

  • Chaconne in D minor

Edvard Grieg

  • Kulokk (Cow call), Op.66 No. 1
  • Someraften (Summer’s Eve), Op.71 No.2

Sergei Rachmaninoff

  • Sonata No.2 Op.36 in B flat minor (1931 version)
  • Allegro Agitato - Non Allegro - Allegro Molto

Nhạc phẩm của Franz Liszt:

Isolde’s Liebestod (Isolde’s Love-death, after Wagner)

Đây là phiên bản được Franz Liszt chuyển soạn cho Piano solo từ phần kết của vở Opera nổi tiếng Tristan & Isolde của Richard Wagner.  Mở đầu chậm rãi như những tiếng hát đau đớn và hối hận của Isolde khi Tristan lúc này đã nằm chết trong vòng tay của cô. Tác phẩm dần được đẩy lên cao trào vô cùng lộng lẫy, tượng trưng cho niềm hạnh phúc của đôi tình nhân cuối cùng đã được đoàn tụ với nhau dù phải chấp nhận cái chết, Isolde gục ngã trên thi thể tình yêu của mình chính là cảnh kết của vở Opera bi kịch này.

 

Schlaflos, Frage und Antwort (Sleepless, Question and Answer)

Nuages Gris (Gray Clouds)

Schlaflos, Frage und Antwort (Thao thức, trăn trở và giải đáp) và Nuages Gris (Đám mây xám) là 2 tác phẩm ngắn được sáng tác trong giai đoạn cuối đời của Liszt. Lúc này, ông không còn sức khỏe cũng như sự tập trung để sáng tác được như thời trung niên nữa, mắt ông đã mờ, tâm lý bị ám ảnh nặng nề bởi cái chết của hai người con còn trẻ. Bao trùm lên những tác phẩm ở thời kỳ này là không khí mờ ảo nhưng đượm. Tuy nhiên, giai đoạn này của Liszt vẫn được đánh giá là đặc biệt quan trọng bởi ông đã mở đường cho chủ nghĩa âm nhạc vô điệu tính bởi những thử nghiệm và phá cách trong hòa thanh.

 

Sonata in B minor S.178 

“Sonata giọng Si thứ” của Liszt là một trong những tác phẩm thành công nhất và có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử âm nhạc đàn phím. Liszt sử dụng những chủ đề ngắn gọn, tương phản, giàu tính biểu tượng kết hợp với nhau liền mạch chặt chẽ thành một tác phẩm đồ sộ, trên dưới 30 phút không ngừng nghỉ và không chia thành các chương riêng biệt như những Sonata thời kỳ trước. Dù vấp phải những chỉ trích những ngày đầu ra mắt nhưng càng ngày bản Sonata này càng trở nên phổ biến và có lẽ là một trong những tác phẩm được trình diễn nhiều nhất trong repertoire của Piano.

 

--------------------------------------

Nhạc phẩm của Johann Sebastian Bach / Ferruccio Busoni:

Chaconne in D minor

“Chaconne giọng rê thứ” được chuyển soạn bởi F.Busoni từ chương nhạc cùng tên cho Violin solo của J.S.Bach. Nhiều nhà phê bình cho rằng, tác phẩm là hồi ức của Bach về cái chết của vợ mình năm 1720 bởi sự bi tráng và sự bùng nổ cảm xúc hiếm có trong âm nhạc Bach. Johannes Brahms đã nói về bản Chaconne này là “cả một thế giới về những suy nghĩ sâu sắc nhất và những cảm xúc mạnh mẽ nhất”. Những nốt nhạc cuối cùng của tác phẩm có lẽ là những nốt nhạc buồn nhất và bi kịch nhất trong lịch sử âm nhạc.

 

Nhạc phẩm của Edvard Grieg:

Kulokk (Cow call), Op.66 No. 1

Someraften (summer’s Eve), Op.71 No.2

Kulokk (Tiếng gọi gia súc) và Someraften (Đêm mùa hè) là 2 tiểu phẩm ngắn của Edvard Grieg tả cảnh thiên nhiên và cuộc sống dân dã ở quê hương Na Uy của ông. Đây là những âm thanh trong trẻo, thanh thản đặc trưng cho âm nhạc của Grieg.

 

Nhạc phẩm của Sergei Rachmaninoff:

Sonata No.2 Op.36 in B flat minor (1931 version)

. Allegro Agitato

. Non Allegro

. Allegro Molto

Sonata No.2 Op.31 in B flat minor là một trong những sáng tác nổi tiếng và được ưa chuộng nhất của Rachmaninov. Dù có 3 chương nhưng tác phẩm lại vô cùng ngắn gọn, cô đọng không giống như hầu hết những tác phẩm hình thức lớn của ông thường rất dài phức tạp. Mở đầu bằng một nét chạy rải tựa thác đổ, Rachmaninov đã đưa chúng ta đi qua hết các cung bậc cảm xúc của ông, từ kịch tính, bi thương đến thanh thản, dịu dàng và cuối cùng là phần kết cực kỳ lộng lẫy. 

 

 

Relation News

Other Show

 
 
 

Product has added: